Tư vấn – Hỗ trợ (FaQs)

Tư vấn – Hỗ trợ (FaQs)2018-07-31T15:24:30+07:00
Tính chất, đặc điểm của dầu thô là gì?2018-07-31T15:22:17+07:00

Trả lời: Trước hết bạn nên biết Dầu thô là MỘT HỖN HỢP các chất hữu cơ,phần lớn là những hợp chất của hydrocarbon, thuộc gốc ankan.
Mà đã là 1 hỗn hợp thì không thể luôn mang một tính chất nhất định của 1 thành phần nào đó được mà phải tùy vào từng loại nữa.

Các thành phần hóa học của dầu mỏ được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn. Các sản phẩm thu được từ việc lọc dầu có thể kể đến là dầu hỏa, benzen, xăng, sáp parafin, nhựa đường v.v.

Tại sao phải lắp đặt đường ống dẫn dầu dưới đáy biển ?2018-07-31T15:21:24+07:00

Trả lời: Sở dĩ phải lắp đặt đường ống dẫn dầu dưới đáy biển chính là để vận chuyển dầu từ một nơi này tới một nơi khác, chỉ có điều đường ống được lắp đặt dưới đáy biển. Bởi vì những nước không sản xuất dầu mỏ vẫn phải mua dầu mỏ từ những nước sản xuất dầu. Nếu như cự ly vận chuyển không quá xa, thì có thể lợi dụng hệ thống đường ống dưới đáy biển để vận chuyển, trực tiếp đưa dầu tới nước thiếu dầu. Nhưng nếu khoảng cách giữa hai nước quá xa thì bắt buộc phải dùng các tàu chở dầu loại lớn để chở. Có nước thậm chí con đem dầu dự trữ sẵn trong những dụng cụ trữ dầu lớn dưới đáy biển, đợi tàu chở dầu đi qua thì lấy ra chở đi.

Những ống dẫn dầu lớn dưới đáy biển đều vô cùng vững chắc, lượng dầu trữ ở bên trong cũng không nhiều lắm, khi cần thiết có thể lấy ra bất cứ lúc nào, đồng thời có thể sử dụng xà lan đáy bằng để vận chuyển. Có điều ống dẫn dầu phải được chôn dưới đáy biển nhằm tránh bị lưới đánh cá câu phải gây hư hại.

Cho hỏi về máy cắt thép gas – plasma?2018-07-31T15:20:45+07:00

Trả lời: Năm 1997, từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cắt kim loại tấm khổ nhỏ”, các nhà khoa học thuộc Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp (IMI) đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo chiếc máy cắt tấm thép model CP 2580 – CNC sử dụng gas-plasma, điều khiển tự động. Ưu điểm của hệ thống máy cắt này là người vận hành có thể lập trình trực tiếp hoặc gián tiếp hình dạng của chi tiết trên máy.

Với kỹ thuật thông thường, để tạo ra các chi tiết có hình dáng phức tạp trên những tấm thép có độ dày gần 20mm thì việc lấy mẫu và điều chỉnh dụng cụ cắt tay chiếm tới 70% thời gian chế tạo sản phẩm. Với máy cắt thép gas-plasma, nhờ được lập trình sẵn và quá trình cắt tự động nên việc cắt các chi tiết chỉ mất 20% thời gian chế tạo sản phẩm, hơn nữa độ chính xác của chi tiết rất cao.

Nguồn tin: (Theo chaobuoisang.net)